Ánh Viên giành vé dự Olympic 2016

Tấm vé thứ 3 này là nhờ thành tích xuất sắc huy chương Bạc mà Ánh Viên giành được ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 39 giây 64, tại giải Bơi Arena Pro Swim Series diễn ra tại Orlando (bang Florida, Mỹ).

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Điều đáng nói về thành tích của Ánh Viên ở giải đấu này chính là cô chỉ kém đương kim Á quân thế giới ở nội dung này là Maya Dirado, người về nhất có 3 giây 18. Tuy nhiên, kết quả này cũng đủ để giúp Ánh Viên vượt qua hai tuyển thủ Mỹ khá nổi tiếng là Becca Mann (huy chương Đồng với thời gian 4 phút 40,44 giây) và vận động viên Katie Ledecky (hạng 4 với thời gian 4 phút 40,95 giây).

Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho nữ kình ngư tài năng này tỏa sáng tại Olympic 2016, Ánh Viên được ngành Thể thao và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đặc biệt quan tâm với chuyến tập huấn chuyên biệt dài ngày tại Mỹ cùng người thầy của mình là huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn. Tại đây, Ánh Viên được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và phương pháp huấn luyện hiện đại hàng đầu của Mỹ phù hợp với tố chất của nữ kình ngư thế giới.


Đề xuất