Anh Trần Văn Kiên làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế vườn, ao chuồng

Những năm qua, nhiều địa phương tại Nam Định đã linh hoạt thực hiện các biện pháp chuyển đổi trên những diện tích đất trồng trọt và chăn nuôi kém hiệu quả, đem lại nguồn thu đáng kể. Anh Trần Văn Kiên (xóm 10 xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc) là một trong những điển hình như vây, với mô hình phát triển kinh tế vườn, ao chuồng trên diện tích hơn 7 mẫu được chuyển đổi từ đất trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp.

Hiện nay anh đang thả nuôi các loại cá thịt cho kinh tế cao, kết hợp với trồng 400 gốc ổi và trồng cây mướp, mỗi năm trừ chi phí cho thu lãi trên 150 triệu đồng.

Anh Tran Van Kien lam giau tu mo hinh phat trien kinh te vuon, ao chuong hinh anh 1
Anh Trần Văn Kiên (xóm 10, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) chăm sóc cây ổi tại vườn của gia đình.
Anh Tran Van Kien lam giau tu mo hinh phat trien kinh te vuon, ao chuong hinh anh 2
Cho cá ăn tại trang trại của anh Trần Văn Kiên (xóm 10, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định). 

 

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Kết nối kinh tế vườn với du lịch sinh thái giúp tăng giá trị cho cây ăn trái

Tỉnh Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, với hệ thống sông rạch phong phú, đất đai được phù sa bồi đắp màu mỡ quanh năm đã tạo cho địa phương có một nền sản xuất nông nghiệp rất đa dạng. Đặc biệt, tỉnh có nhiều cù lao, cồn nổi ven sông với những vườn cây ăn quả đặc sản chuyên canh rất lợi thế để phát triển du lịch sinh thái sông nước miệt vườn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để nâng cao chuỗi giá trị cây ăn quả đặc sản của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân.Đề xuất