Anh Kim Khỏe vượt khó làm giàu

Gia đình anh Kim Khỏe đã kết hợp nuôi cá nước lợ và nước ngọt theo mô hình quảng canh cải tiến 

Có 7.000 m2 đất sản xuất của bố mẹ cho khi lập gia đình nhưng vợ chồng anh vẫn chật vật với nghề trồng lúa. Cho đến khi tham gia hội nông dân, được tham quan học tập nhiều mô hình sản xuất, gia đình anh mới chuyển sang sản xuất đa canh đa con, nuôi trồng thủy sản, từng bước tích lũy vốn, mua thêm đất sản xuất.

Anh Kim Khỏe trên ao bông súng mang lại thu nhập cho gia đình từ 200.000 - 300.000 đồng/ngày 

Hiện gia đình anh sử dụng 12.000 m2 nuôi tôm kết hợp nuôi cua và các loại cá nước lợ, dành 4.000 m2 trồng bông súng kết hợp nuôi các loại cá nước ngọt như: rô phi, chép..., cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Nhờ biết tính toán làm ăn, chịu thương chịu khó, gia đình anh Kim Khỏe đã xây được ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi 
 
Không chỉ là nông dân Khmer sản xuất giỏi, anh Kim Khỏe còn là một cán bộ ấp mẫn cán, một hòa giải viên được bà con tín nhiệm.

Không chỉ là nông dân Khmer sản xuất giỏi, anh Kim Khỏe còn là một cán bộ mẫn cán, một hòa giải viên được bà con tín nhiệm 

Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban Nhân dân khóm 1, nhiều năm qua, anh Kim Khỏe đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở. 
Gia 

Đề xuất