Ấn tượng quán cà phê robot 5G đầu tiên trên thế giới

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: internet

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, “B;eat” là quán cà phê do hoàn toàn do robot phục vụ của thương hiệu “Cà phê ngọt ngào” (dal.komm COFFEE). Nhân viên phục vụ là người máy pha chế cà phê sẽ nhận đặt hàng từ khách và tự thao tác làm ra sản phẩm.

Hãng KT đã áp dụng mạng không dây 5G vào loại hình quán cà phê robot di động, thay vì kết nối với mạng Internet có dây như trước đây. Trong robot có lắp đặt hệ thống MHS (Mobile Hot Spot) sử dụng mạng 5G, nên có thể nhận tín hiệu từ các trạm thu phát sóng di động 5G để hoạt động. Nhờ mạng lưới 5G trong quán cà phê, robot có thể tiếp nhận đơn hàng, truyền và nhận thông tin về tình hình của robot 24/24 thông qua video camera giám sát (CCTV) thông minh, có độ phân giải cao Full HD.

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra về xuất xứ nhiên liệu, thời hạn sử dụng, tình trạng vệ sinh thông qua bảng điện tử. Quán cà phê robot “B;eat” áp dụng gói cước chuyên cho hệ thống MHS 5G, với dung lượng 10GB là 49.500 won (44 USD), đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Hãng KT dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo (AI) cho robot pha chế cà phê này.
  
Hữu Tuyên
 

Đề xuất