Ấn tượng đêm văn hóa "Sắc màu Việt Nam" tại New York

Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh và các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ",

Chương trình "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ" là một trong những hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Trong những ngày qua, các sự kiện văn hóa đã diễn ra tại các sân khấu của Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Kennedy ở thủ đô Washington được công chúng Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam hưởng ứng nhiệt liệt. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hoàng Tuấn Anh cho biết cùng với các hoạt động văn hóa khác, trưng bày "Sắc màu Việt Nam" tại New York sẽ giới thiệu tới công chúng Hoa Kỳ những nhạc cụ truyền thống và trang phục của các dân tộc Việt Nam, qua đó để công chúng Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam có bề dày lịch sử và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng. 

Bạn bè quốc tế tham dự chương trình rất ấn tượng với các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh năm 2015 là một năm rất đặc biệt - LHQ kỷ niệm 70 năm thành lập, Việt Nam kỷ niệm 70 năm độc lập và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Mối quan hệ từ thù thành bạn, thành đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ không thể có được như ngày nay nếu không có các hoạt động trao đổi văn hóa, tăng cường giao lưu giữa người dân hai nước. Các hoạt động này đóng một vai trò thiết yếu trong việc hàn gắn các viết thương chiến tranh, xây dựng niềm tin và sự hiểu biết giữa hai nước. 

Đại sứ Nguyễn Phương Nga- Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu

 

Đề xuất