Ấn tượng cô gái trẻ tuổi nhất một mình bay vòng quanh thế giới

Ngày 20/1, cô gái 19 tuổi người Bỉ gốc Anh Zara Rutherford đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất một mình bay vòng quanh thế giới đồng thời là người đầu tiên chinh phục hành trình bay qua 5 châu lục trong 5 tháng trên chiếc máy bay siêu nhẹ và nhanh nhất thế giới.

Zara Rutherford đã hạ cánh xuống sân bay Kortrijk-Wevelgem (Bỉ) sau khi một mình chinh phục quãng đường 51.000 km bay qua 52 quốc gia. Đây là nơi cô bắt đầu chuyến hành trình đầy thử thách và thú vị của mình vào ngày 18/8 năm ngoái trên chiếc Shark Ultralight, một trong những mẫu máy bay nhỏ, nhẹ và nhanh nhất hiện nay.

An tuong co gai tre tuoi nhat mot minh bay vong quanh the gioi hinh anh 1Cô Zara Rutherford bên chiếc máy bay bay vòng quanh thế giới. Ảnh: Gettty

Để đáp ứng các tiêu chuẩn cho một chuyến bay vòng quanh thế giới, Rutherford đã quyết định bay qua hai điểm đối diện nhau trên địa cầu là Jambi ở Indonesia và thị trấn Tumaco ở Colombia.

Zara Rutherford có đam mê đặc biệt với bầu trời và 14 tuổi đã được tập bay. Bố mẹ của Zara đều là phi công. Cô hy vọng chuyến đi của mình sẽ khuyến khích nhiều trẻ em gái và phụ nữ hơn nữa học tập và làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, đồng thời khơi dậy niềm yêu thích của các cô gái đối với ngành hàng không.

Với thành tích này, Zara Rutherford đã xô đổ kỷ lục trước đó thuộc về Shaesta Wais, cô gái người Mỹ sinh ra ở Afghanistan, lập năm 2017 khi 30 tuổi. Kỷ lục thế giới về nam phi công trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình hiện do Mason Andrews nắm giữ sau khi thiết lập vào năm 2018 ở tuổi 18.

Phan An

Tin liên quan


Đề xuất