Độc đáo món canh thụt của người M’Nông tại Đắk Nông

Độc đáo món canh thụt của người M’Nông tại Đắk Nông
Đặc biệt nhất là khi chế biến, nguyên liệu được nhồi vào ống lồ ô và được nướng trên bếp lửa cho đến khi chín mềm. Sau đó, người nấu sẽ dùng một ống tre thụt tới thụt lui cho đến khi canh trong ống nhuyễn nhừ. Đây là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương. 
 
Canh thụt là món ăn đậm đà bản sắc của người M'Nông
Canh thụt là món ăn đậm đà bản sắc của người M'Nông 


Quá trình "nướng" canh thụt của người M'Nông kéo dài khoảng 30 phút 








TTXVN

Có thể bạn quan tâm