75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Quảng Trị

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 8/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh từ Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam và các công đoàn trực thuộc Công đoàn viên chức Việt Nam.

75 nam Ngay Thuong binh - Liet sy: Ho tro xay nha tinh nghia cho gia dinh chinh sach tai Quang Tri hinh anh 1Đoàn công tác của Công đoàn viên chức Việt Nam và các công đoàn trực thuộc chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVNCụ thể, Công đoàn viên chức Việt Nam và các công đoàn trực thuộc hỗ trợ 515 triệu đồng; Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng; Công đoàn khối thi đua số 3 hỗ trợ 120 triệu đồng; Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao hỗ trợ 100 triệu đồng; Công đoàn Đài truyền hình Việt Nam hỗ trợ 90 triệu đồng; Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ 100 triệu đồng.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam cũng đã bàn giao cho Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. “Số tiền ủng hộ của các đơn vị trực thuộc chuyển đến Công đoàn viên chức Việt Nam vẫn còn tiếp tục. Chúng tôi sẽ chung tay xóa nhà dột nát cho các gia đình chính sách của Quảng Trị”, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam cho biết tại lễ tiếp nhận.

Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam và các công đoàn trực thuộc Công đoàn viên chức Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.


Thanh Thủy


Tin liên quan

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Ngày 31/3, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) dành cho các hoạ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.


74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Quan tâm chăm sóc người có công ở Vị Xuyên, Hà Giang

Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Hà Giang, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, đồng thời tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.


74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Trường Sa và "mệnh lệnh trái tim" của một vị tướng

Trong chuyến hải trình đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1 vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021 vừa qua, chúng tôi - những phóng viên TTXVN may mắn được gặp và trò chuyện một người lính, người thầy thuốc và là một nhạc sỹ có tình yêu Trường Sa vô bờ bến. Ông là Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng).


74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Để góp phần tri ân các gia đình liệt sỹ

Bốn cuộc chiến tranh trong hơn 40 năm chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã tạc vào lịch sử dân tộc những mốc son chói lọi. Nhưng có cuộc chiến tranh nào không mất mát, đau thương. Đất nước được độc lập, non sông liền một dải, biên cương cũng im tiếng súng, nhưng hàng vạn liệt sỹ vẫn chưa được tìm thấy hài cốt, chưa xác định được danh tính. Vẫn còn đó niềm mong muốn khắc khoải, được đưa những người con đã anh dũng hy sinh, trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình, đồng đội, để được tri ân, để góp phần vợi bớt nỗi đau của các gia đình liệt sỹ.Đề xuất