500 vận động viên tham dự giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam mở rộng

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 500 vận động viên điền kinh đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Sri Lanka ,Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc). Các vận động viên tranh tài ở các nội dung điền kinh để giành 43 bộ huy chương và vị trí xếp hạng toàn đoàn. Giải đấu sẽ diễn ra các nội dung thi đấu chung kết và trao giải vào ngày 28/7.  
Quang cảnh khai mạc Khai mạc. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN
 
Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Giải năm nay có quy mô lớn hơn so với các giải trước, nhất là về số lượng vận động viên tham dự. Lần đầu tiên,  Ban tổ chức đưa vào sử dụng hệ thống điện tử phục vụ việc kiểm tra, giám sát thành tích các nội dung thi đấu. Một số vận động viên tham gia giải đấu là ứng cử viên tranh huy chương vàng tại SEA Games 29 sắp tới, do vậy đây là cơ hội để các vận động viên điền kinh Việt Nam cọ sát chiến thuật và tâm lý thi đấu, chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia và Giải vô địch Điền kinh trẻ châu Á 2018 tổ chức tại Nhật Bản.  
Vận động viên Bùi Thị Xuân (Quân Đội) phá kỷ lục quốc gia ném lao tại vòng chung kết đạt 51,70m. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN
 
Theo ông Vũ Ngọc Lợi - Huấn luyện viên Đội tuyển điền kinh quốc gia, mục tiêu của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 là đoạt ít nhất 3 huy chương vàng ở các nội dung thế mạnh như chạy 100m, chạy vượt rào 400m, tiếp sức nữ… Để đạt được mục tiêu này, các vận động viên điền kinh đã tích cực tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian qua để giao lưu học hỏi chiến thuật và nâng cao thành tích./. 
Các vận động viên thi nhảy cao nữ vòng chung kết. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN
 
Vận động viên Kariyawsam Kanaththage, Ridma Nishadi Abeyrathna (Sri Lanka) thi vòng chung kết nhảy xa. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN

Các vận động viên thi 100 Rào Nam vòng loại. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN
 Nguyễn Xuân Dự


Đề xuất