4 học sinh tắm suối tử vong thương tâm ở Hòa Bình

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31/5, tại huyện Cao Phong (Hòa Bình) xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 4 học sinh tử vong.

4 hoc sinh tam suoi tu vong thuong tam o Hoa Binh hinh anh 1Thi thể 4 học sinh được tìm thấy và bàn giao cho gia đình. Ảnh: Vũ Hà- TTXVN

Theo đó, chiều 31/5 do thời tiết nắng nóng nên sau khi đi thi về, 6 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tây Phong (sinh năm từ 2006 đến 2010) cùng trú ở xã Tây Phong, huyện Cao Phong rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong để tắm.

Do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước các cháu Triệu Anh Thư (sinh năm 2008), Dương Thị Huệ (sinh năm 2008), Phùng Thị Quỳnh (sinh năm 2008) cùng ở xóm Chao Khạ và cháu Bùi Thị Ngọc Chi (sinh năm 2008) trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong bị đuối nước tử vong.

Trong nhóm chỉ còn lại cháu Bùi Thị Chinh (sinh năm 2006) ở xóm Bằng, xã Tây Phong do không biết bơi nên cháu không xuống tắm. Nhưng khi sự việc xảy ra, cháu Bùi Thị Chinh đang chơi ở gần đó nên đã kịp thời kéo được bạn đi cùng là Phùng Thị Phương Chinh (sinh năm 2010 là em gái của Phùng Thị Quỳnh) lên bờ nên may mắn thoát nạn. Sau đó, hai cháu đã chạy đi tìm người đến ứng cứu nhưng cả 4 cháu nói trên đã tử vong do ngạt nước.

Sau khi tìm được thi thể 4 học sinh, lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình để làm các thủ tục an táng theo phong tục của địa phương.

Cũng ngay sau đó, đại diện lãnh đạo huyện Cao Phong đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn và trích nguồn kinh phí của địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Vũ Hà

Tin liên quan


Đề xuất