29 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội tham gia Ngày hội tân sinh viên 2018

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (Hội Sinh viên Việt Nam) phối hợp cùng một số cơ quan, doanh nghiệp tổ chức, nhằm hỗ trợ cho các tân sinh viên sự tự tin, nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sinh viên nhiều mới mẻ; thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham quan mô hình của trường tại “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 13-14/10, với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa như: gameshow, trao học bổng, diễn đàn sinh viên, thi dựng trại, hội chợ mua sắm, gala âm nhạc. Trong đó, điểm nhấn của chương trình là cuộc thi “Trường tôi là nhất” – cuộc thi đấu giữa các trường đại học, học viện tham gia Ngày hội. Các đội sinh viên đến từ các trường sẽ trải qua các phần thi: Trường tôi sôi nổi; Trường tôi đoàn kết; Trường tôi khỏe khéo; Trường tôi sáng tạo và Trường tôi thông thái. Thông qua đó, sinh viên các đội thể hiện được trí tuệ, tài năng, tính sáng tạo và tinh thần đoàn kết.
Đêm gala “Chào tân sinh viên 2018” được tổ chức tối 13/10 là món quà tinh thần dành tặng các tân sinh viên. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ gần gũi với giới trẻ hứa hẹn đêm đến không khí sôi động, đậm chất sinh viên.
Ban Tổ chức mong muốn tạo nên bầu không khí trẻ trung, sôi nổi và năng động, mang tới cho các tân sinh viên cơ hội trải nghiệm không giới hạn để thể hiện bản thân. Đến với Ngày hội, các tân sinh viên được vui chơi, kết bạn và nhận được sự hỗ trợ thiết thực cho bản thân, với thông điệp “Hòa nhập – Kết nối – Trải nghiệm – Tiện ích”.
Ngoài ra, chuỗi tọa đàm “Hành trang tân sinh viên” khu vực Hà Nội sẽ được tổ chức tại 4 trường đại học (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Công đoàn) từ ngày 15-19/10. Tại mỗi buổi tọa đàm, các diễn giả, khách mời sẽ giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, thái độ học tập và sự cần thiết phải trang bị các kỹ năng trong những năm học trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, hàng trăm bộ sách, tài liệu, bài viết về kỹ năng thực hành xã hội được Ban tổ chức cung cấp qua Fanpage, website của chương trình.
“Ngày hội tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 cũng được Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cho sinh viên các trường tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh./.
                                                                                                                                                                        Việt Hà


Đề xuất