27 doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long được trao danh hiệu “Cánh sếu vàng”

27 doanh doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long được trao danh hiệu “Cánh sếu vàng”. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, từ đề cử 198 doanh nhân, doanh nghiệp trên tổng số 2.000 doanh nghiệp hội viên từ UBND, Sở ngành, Hiệp hội doanh nghiệp của 13 tỉnh, thành trong vùng, VCCI Cần Thơ đã chọn ra 108 doanh nhân, doanh nghiệp đạt các tiêu chí đề ra.

Kết quả có 28 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019”; 53 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019”.

Đặc biệt, nhằm đánh dấu chặng đường 10 năm (2009 – 2019) thực hiện chương trình này, VCCI đã dành tặng danh hiệu “Cánh Sếu Vàng – hành trình 10 năm một chặng đường (2009 – 2019)”cho 27 doanh nghiệp xuất sắc nhất; trong đó có 6 doanh nghiệp của Cần Thơ vinh dự nhận được danh hiệu này. Đây là danh hiệu cao quý đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc danh sách đầu ngành của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có nhiều đóng góp cho sự triển kinh tế xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, trong 9 tháng qua, kinh tế xã hội của Cần Thơ có nhiều chuyển biến tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,54%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 10,84%, kim ngạch xuất khẩu và thu ngoại tệ tăng 8,88%. Tổng lượng khách du lịch đến Cần Thơ đạt hơn 7 triệu lượt; trong đó gần 2,3 triệu lượt khách lưu trú, doanh thu đạt 3.396 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Để có được những thành tựu trên, cần có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trong 9 tháng qua, thành phố có 1.115 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký đạt 9.900 tỷ đồng; thu hút 8 dự án đầu tư nước ngoài, với vốn đầu tư đăng ký 9,3 triệu Đô la Mỹ.

Thu hút đầu tư các doanh nghiệp ngoài nhà nước có nhiều khởi sắc với quyết định chủ trương đầu tư 18 dự án, tổng vốn đầu tư 25.000 tỷ đồng; các khu chế xuất và công nghiệp thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 triệu Đô la Mỹ… Đây là những tín hiệu cho thấy chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp của chính quyền thành phố Cần Thơ đã tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Thành phố luôn tạo các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao phẩm chất đạo đức đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp… Song song đó, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, an ninh trật tự… để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Ánh Tuyết


Đề xuất