2016 - năm của những thiết bị công nghệ vượt trội

12 tháng vừa qua chúng ta đã chứng kiến những phát triển kinh ngạc về  công nghệ và khoa học, tuy nhiên những ứng dụng của nó, thứ mà sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong thế giới tiêu dùng thì mới chỉ bắt đầu.

Trong khi những người sử dụng Internet đang thắc mắc vẫn chưa có một chiếc ván bay thực sự như trong phim “ Trở về tương lai”, các công ty vẫn đang nỗ lực nhằm tạo ra những sản phẩm mới giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

Công nghệ xăm hình mực điện tử

Những hình xăm thông thường sẽ được cải thiện nhờ một loại mực mới có thể dẫn điện.
 
Những hình xăm thông thường sẽ được cải thiện nhờ một loại mực mới có thể dẫn điện, chỉ cần thêm một dòng điện nhỏ vào đường viền hình xăm, bức hình sẽ đẹp hơn, không quá tuyệt hảo nhưng rõ ràng và tiềm năng của công nghệ đang rất gần.

Cấy các thiết bị điện dưới da chưa phổ biến, tuy nhiên công nghệ mới này với tên gọi “Tech Tat” đã được công ty phát triển công nghệ Chaotic Moon Studios sử dụng với nhiều tiện ích. Loại mực này khi được sử dụng trên bề mặt da có thể đóng vai trò như một đường dẫn điện cho thiết bị được kết nối với nó. Việc phát triển công nghệ này cho mục đích sử dụng trong y học cũng đã được tính đến. “Tech Tat” có thể được áp dụng cho các thiết bị không liên quan tới việc chữa bệnh như làm đường dẫn hoặc ứng dụng điều khiển từ xa cho các thiết bị.

Quần áo thông minh

Khi nói tới quần áo, sự cải tiến thường chỉ dừng lại ở góc độ chất liệu hay thiết kế. Tuy nhiên trong năm tới, quần áo bạn mặc có thể hi vọng sẽ được sử dụng trong nhiều giai đoạn phát triển nhờ những đặc điểm thông minh và thiết kế sáng tạo. Chúng ta đã có quần áo thể thao thông minh, mà các đặc điểm của nó  đã được kiểm chứng, tuy nhiên những đặc điểm này sẽ sớm được đưa vào quần áo thông thường cùng với sự tích hợp nhiều hơn, như gắn thêm thiết bị thu phát và những khả năng cá nhân hóa độc nhất vô nhị.

Một loại giầy mới được phát triển bởi công ty công nghệ ShiftWear, cho phép người mang giầy thay đổi một cách sáng tạo màu sắc của giầy nhờ các mảng màu mực điện tử đặc biệt chỉ cần kích hoạt ứng dụng và đá chân để thay đổi màu sắc cho phù hợp với tâm trạng của bạn.
 
Sạc không dây

Hiện nay chúng ta đã có những thiết bị sạc không dây trên thị trường – như điên thoại thông minh, đồng hồ thông minh nhưng năm 2016 chúng ta sẽ có thêm nhiều thiết bị sạc không dây khác nữa. 

Hãng Intel hiện tại đang chuẩn bị công nghệ sạc không dây cho máy tính xách tay, khi đó người sử dụng có thể sạc thiết bị của mình mà không cần tới nguồn điện nữa.

Taxi tự lái

Nếu ai nghĩ rằng đối với ngành kinh doanh taxi, Uber là mối đe doạ lớn nhất tới kế sinh nhai của tài xế, thì họ đã bỏ qua mối đe doạ từ taxi không người lái. Tháng 11 vừa qua, hãng Volvo đã tiến hành thử nghiệm taxi không người lái đầu tiên tại Australia. Sẽ có nhiều taxi không người lái hơn trên đường phố vào năm 2016 và điều này làm thay đổi bộ mặt giao thông ở Australia. 

Tạm biệt gian lận và khách hàng sẽ không còn bị từ chối phục vụ những quãng đường ngắn nữa.
 


Đề xuất