12,8 tỷ đồng xây dựng trường mầm non cho học sinh vùng khó tỉnh Cao Bằng

Ngày 2/10, UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã khánh thành công trình Trường Mầm non Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm.

Công trình trị giá 12,8 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tài trợ 5 tỷ đồng; Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty thuốc lá Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông VNPT và Công ty cổ phần xã hội H.E.L.P tài trợ 5 tỷ đồng và ngân sách huyện Bảo Lâm bố trí 2,8 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng trên diện tích 3.742 m2, gồm các hạng mục: Nhà hội đồng, 5 phòng học, nhà công vụ với 5 phòng nghỉ, nhà bếp được xây dựng khang trang, đạt chuẩn Quốc gia về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Cô giáo Phạm Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lý Bôn cho biết: Nhà trường hiện có 4 lớp, với 104 học sinh. Trước đây, trường chung cơ sở vật chất với Trường Tiểu học Lý Bôn, phòng học chật hẹp, xuống cấp, ẩm mốc, không đáp ứng được điều kiện chăm sóc, giáo dục các cháu và thiếu không gian tổ chức hoạt động giáo dục mầm non. Ngôi trường mới xây dựng khang trang giúp nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Lý Bôn là xã vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn, cũng là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục còn nhiều khó khăn.

Quốc Đạt

Tin liên quan

Ngôi trường thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng khó tỉnh Cao Bằng

Là một ngôi trường nhỏ, quy mô đào tạo khiêm tốn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng với tâm huyết và nỗ lực vượt bậc của cán bộ, giáo viên, những năm qua, Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Cao Bằng đã trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo, giáo dục học sinh dân tộc thiểu số. Không chỉ là một trong những đơn vị điển hình tiêu biểu nhất của phong trào thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020, nơi đây còn là ngôi trường thắp sáng ước mơ tri thức cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Cao Bằng.


Xây dựng trường học hạnh phúc từ sự thay đổi của hiệu trưởng

Chiều 22/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp tổ chức Tọa đàm “Hiệu trưởng thay đổi” với sự tham gia của hơn 400 hiệu trưởng các trường phổ thông trên cả nước. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc" do kênh VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong hai năm vừa qua.


Hỗ trợ hơn 763 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk

Ngày 7/11, ông Nguyễn Nam Thắng, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cho biết, thực hiện Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cấp phát cho 13.065 học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk với tổng 763.755 kg gạo. Thời gian phát trong 2 ngày (7 – 8/11/2019). Định mức hỗ trợ là 15 kg/học sinh/tháng.


Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

Già làng Nay Bim là tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình công cộng, mở đường giao thông trong xã.


Xây dựng trường học thân thiện ở ngôi trường dành cho con em đồng bào Khmer

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Tiên được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 1997-1998. Đây là ngôi trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số của 3 huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang gồm: Thành phố Hà Tiên, các huyện Kiên Lương và Giang Thành.Đề xuất