10 điều tuyệt đối không làm khi du lịch Đông Nam Á

Chạm vào đầu người khác: Đông Nam Á có nhiều quốc gia theo Phật giáo và coi đầu là bộ phận thiêng liêng nhất. Do đó, bạn nên tránh chạm vào đầu người lạ. Ảnh: Reporters Magazine.
 
Xúc phạm thánh thần: Dù quốc gia bạn đang du lịch theo đạo gì, tốt hơn hết bạn không nên tỏ ý chế giễu hay xúc phạm thần linh của họ nếu không muốn gặp rắc rối. Đừng trèo lên các công trình tôn giáo hay những bức tượng Phật, tượng thần. Ảnh: Navigers.
 
Bàn luận về hoàng gia hay chính phủ: Nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, như Thái Lan, Brunei, Malaysia hay Campuchia, vẫn còn hoàng gia. Như ở Thái Lan, quốc vương và hoàng tộc rất được kính trọng và có luật lệ nghiêm khắc với những người bôi nhọ hoàng gia, dù vô tình hay cố ý, nghiêm túc hay đùa cợt. Đồng thời, chính trị cũng là một vấn đề bạn không nên nhắc tới khi ghé thăm các quốc gia này. Ảnh: Wall Street Journal.
 
Dùng chất gây nghiện: Ở Đông Nam Á, cần sa, ma túy hay ma túy tổng hợp đều bị cấm và có những bản án nghiêm khắc. Do đó, bạn nên tránh xa chúng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ảnh: The Sun.
 
Uống nước tại vòi: Nước ở vòi đều chưa được lọc và xử lý. Do đó, tốt hơn hết bạn nên sử dụng nước đóng chai. Ảnh: Travel + Leisure.
 
Ăn mặc quá mát mẻ: Phần lớn quốc gia Đông Nam Á đều có truyền thống ăn mặc kín đáo, đặc biệt là khi ở nơi công cộng hay các công trình tôn giáo. Do đó, bạn nên mang theo một bộ đồ lịch sự nếu có ý định ghé thăm đền chùa, và chọn loại bikini không quá nóng bỏng. Ảnh: Daily Mail.
 
Đừng đi taxi không có đồng hồ: Những du khách lóng ngóng dễ bị tài xế taxi đánh lừa bằng cách không bật đồng hồ hay nói dối đồng hồ bị hỏng và tính giá cắt cổ. Hãy đảm báo chiếc xe bạn định lên có đồng hồ hoạt động bình thường và yêu cầu tài xế sử dụng chúng. Ảnh: Bangkok.
 
Thể hiện tình cảm thái quá: Việc ôm hay hôn nhau trên đường phố thường bị coi là bất lịch sự ở Đông Nam Á. Các cặp đôi nên hạn chế thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng. Ảnh: CHIC Locations
 
Đi một mình: Đông Nam Á được đánh giá là vùng du lịch tương đối an toàn. Tuy nhiên, nếu có dự định tham gia các hoạt động như tiệc tùng, leo núi hay lái xe máy, bạn nên đi theo nhóm để có người hỗ trợ trong trường hợp gặp sự cố. Ảnh: Pinterest.
 
Đi giày vào đền, chùa: Thông thường, các đền chùa yêu cầu người dân và khách tham quan không đi giày vào bên trong. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một chiếc túi bóng để cầm theo giày. Ảnh: Travelling Book Junkie.

Theo news.zing.vnĐề xuất