Chủ nhật, 21/10/2018, 3:6 GMT+7
Việt - Nga đạt thoả thuận cung cấp dầu khí lớn
08:33, 18/06/2016
Tập đoàn dầu khí Rosneft của Liên bang Nga đã ký hợp đồng cung cấp dầu khí với Tổng Công ty dầu Việt Nam PetroVietnam Oil Corporation (PV Oil), công ty con của PetroVietnam.
Lễ ký kết.

Theo hợp đồng được ký trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế lần thứ 20 đang diễn ra từ ngày 16 - 18/6 tại thủ đô phía Bắc Saint-Peterburg của LB Nga, từ nay tới năm 2040, Rosneft sẽ cung cấp cho Việt Nam lượng dầu lên tới 96 triệu tấn. Đại diện phía Nga trong lễ ký kết là Giám đốc điều hành Rosneft Igor Sechin, còn đại diện phía Việt Nam là Phó Chủ tịch PV Oil Võ Khánh Hưng. 

Đây được xem là một trong những hợp đồng lớn nhất từ trước tới nay, nằm trong chiến lược mở rộng các đối tác tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương của LB Nga. Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Igor Sechin cho biết, thông qua hợp đồng có giá trị này, Rosneft đã chiếm vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp năng lượng cho một trong những quốc gia phát triển năng động ở châu Á-Thái Bình Dương. Ngoài ra, tính dài hạn của hợp đồng kể trên sẽ cho phép Rosneft không chỉ nâng cao hiệu quả kinh tế, mà còn là một trong những yếu tố góp phần ổn định thị trường nguyên liệu thế giới.

Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Peterburg lần thứ 20 đạt kỷ lục về số người tham dự (10. 000 người) và chi phí tổ chức Diễn đàn (28 triệu USD) từ khi ra đời tới nay. “Davos của LB Nga” được xem là cơ hội thiết thực để Kremlin tìm kiếm, kêu gọi đầu tư trong bối cảnh các quốc gia phương Tây đang xem xét tiếp tục kéo dài trừng phạt LB Nga.
 
Quang Vinh (Phóng viên TTXVN tại LB Nga)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: