Thứ 2, 21/05/2018, 20:8 GMT+7
Tuyên Quang khẩn trương di chuyển 90 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm
01:09, 16/06/2017
Năm 2017, tỉnh Tuyên Quang đã quyết định đầu tư hơn 2 tỷ đồng để di chuyển 90 hộ dân sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở cao, vùng rừng đặc dụng, rừng phòng hộ… đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
Để bảo đảm tiến độ di dời các hộ dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm trước mùa mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các huyện chủ động ứng trước kinh phí để hỗ trợ người dân. Sau khi về nơi ở mới, các địa phương tập trung tạo việc làm cho người dân, chủ động lồng ghép dự án di dân với các chương trình, dự án và nguồn vốn hợp pháp khác trên địa bàn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân tại nơi ở mới. Đối với những hộ chưa kịp di chuyển phải có giải pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân khi thiên tai xảy ra.

Đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện di dời được 67 trong tổng số 90 hộ ra khỏi vùng nguy hiểm, đạt trên 60% kế hoạch. Ông Hà Văn Ngạc - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang cho biết: Chi cục đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện kế hoạch bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư theo chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật./.
Quang Cường
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: