Thứ 2, 22/10/2018, 4:46 GMT+7
Tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2017
08:48, 15/12/2017
Chiều 14/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo “Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017”.
“Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017” là sự kiện chính trị quan trong do Ủy ban Dân tộc phối hợp với một số bộ, ngành, địa phương tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh, ghi nhận, biểu dương, khen thưởng các tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực giáo duc, văn hóa, y tế, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số.
 
Ban tổ chức Lễ tuyên dương thông báo về chương trình và các hoạt động của buổi lễ. Ảnh: Hoàng Tâm 

Các hoạt động của Lễ tuyên dương được diễn ra từ ngày 17 đến 19/12/2017 với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, trong đó có 20 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ; 15 Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân; 62 Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú, Nghệ sỹ ưu tú; 44 Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; 24 sỹ quan quân đội, công an có quân hàm cấp tướng…; đại diện 53 dân tộc thiểu số anh em đến từ 52 tỉnh/thành phố vùng dân tộc thiểu số trong cả nước. Đó là những tấm gương tiêu biểu, nổi trội trong những người có uy tín, những nhân sĩ trí thức có cống hiến, thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, y tế, văn hóa…, những doanh nhân dân tộc thiểu số tiêu biểu, có đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Cơ quan thường trực Ủy ban dân tộc tại TP. HCM phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước trao quà cho hội đồng già làng, người uy tín. Ảnh: K Gửi H (TTXVN)

Ông Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc cho biết: Lễ tuyên dương là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, tích cực thực hiện tốt đường lối, chính sách dân tộc, tạo niềm tin trong cộng đồng các dân tộc thiểu số vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có uy tín, nhân sĩ trí thức và doanh nhân dân tộc thiểu số, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, hạnh phúc, văn minh. Đại biểu dự Lễ tuyên dương là những tấm gương thật sự xuất sắc, tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc thiểu số, tạo sức lan tỏa, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 19/12/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV5 Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, các đại biểu sẽ có các hoạt động thăm và dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ), viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Nhà Quốc hội, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và tọa đàm với chủ đề “Chính sách dân tộc, thành tựu và những vấn đề đặt ra”.
                                                                                                                                                                              Hoàng Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: