Thứ 2, 23/07/2018, 16:40 GMT+7
Tuyên dương 200 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2017
09:37, 23/08/2017
Tối 22/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam xứng danh con cháu Lạc Hồng".
Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng nhiều đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương.

Liên hoan còn có sự tham gia của 200 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đại diện cho các dân tộc và 63 cán bộ phụ trách đến từ khắp mọi miền đất nước.
 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi biểu diễn tại Liên hoan.
Ảnh: Hoàng Tâm

Trong những năm qua, ở khắp các địa phương trong cả nước, công tác chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi các dân tộc đã được tổ chức thường xuyên và tạo môi trường thuận lợi để các em được chăm sóc, học tập và vui chơi, giải trí, tạo thành chiếc cầu nối tình bạn, tình đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau từ miền xuôi tới miền ngược, từ đồng bằng tới hải đảo, miền núi xa xôi.

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc là ngày hội của tinh thần đoàn kết dân tộc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Liên hoan cũng là diễn đàn để thiếu nhi các dân tộc học tập, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua trong học tập và rèn luyện.
 
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu gửi gắm những tình cảm yêu thương đến các em thiếu nhi tiêu biểu. Ảnh: Hoàng Tâm

Phát biển tại liên hoan, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn biểu dương các em thiếu nhi đã có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và ý chí vươn lên trong cuộc sống, hi vọng mỗi thiếu nhi tham dự liên hoan sẽ là một đại sứ thân thiện, mang những nét đặc sắc nhất của văn hóa dân tộc mình, cùng nhau giao lưu, học hỏi, tạo nên vườn hoa rực rỡ sắc màu tại liên hoan..

Thay mặt Đảng và Nhà nước, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định: Liên hoan là ngày hội lớn của tuổi thơ các dân tộc trong cả nước, nhằm biểu dương, tôn vinh, cổ vũ năng lực, tài năng của các em, khuyến khích các em thi đua đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; tích cực tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời khẳng định vai trò của công tác Đoàn, Đội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Liên hoan cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, gắn bó giữa các thiếu nhi dân tộc. Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là các em thiếu nhi dân tộc, vùng sâu, xa... Trong 200 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu, mỗi em đều là một tấm gương trong cuộc sống. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là những người con ưu tú trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao học bổng Vừ A Dính cho 54 đại biểu đại diện cho thiếu nhi các dân tộc trên khắp mọi miền tổ quốc.
 
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao các suất học bổng Vừ A Dính cho các em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho các dân tộc. Ảnh: Hoàng Tâm

Ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao quà tặng cho Liên hoan. Ảnh: Hoàng Tâm

Về dự liên hoan, các em thiếu nhi các dân tộc đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như viếng Lăng Bác, tham quan Phủ Chủ tịch, tòa nhà Quốc hội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm… 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt và tặng quà cho các em thiếu nhi tại Văn phòng Quốc hội.
Hoàng Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: