Thứ 3, 23/10/2018, 4:55 GMT+7
Trung Quốc phóng tên lửa đẩy Trường Chinh thế hệ mới. Nga thử nghiệm thành công tổ hợp phòng không mới “Buk-M3”
14:30, 26/06/2016
Ngày 25/6, Trung Quốc đã phóng tên lửa đẩy thế hệ mới Trường Chinh 7 từ trung tâm vũ trụ mới ở thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam, miền đông nam nước này. Giới chức Trung Quốc cho biết tên lửa đẩy Trường Chinh 7 đã rời bệ phóng vào lúc 20h (giờ địa phương). Mười phút sau đó, khoang hàng mang trên tên lửa đã tách khỏi động cơ đẩy và tiến vào quỹ đạo, với điểm thấp nhất là 200 km và điểm cao nhất là 394 km. Sứ mệnh lần này nhằm kiểm chứng thiết kế và khả năng của tên lửa đẩy thế hệ mới, đánh giá khả năng thực hiện nhiệm vụ của trung tâm vũ trụ Văn Xương, cũng như kiểm tra sự phối hợp và khả năng tương thích của các hệ thống liên quan đến dự
Tên lửa đẩy Trường Chinh 7 rời bệ phóng ở trung tâm vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 25/6. THX/TTXVN

Trong khi đó, quân đội Nga  cũng vừa thử nghiệm thành công tổ hợp phòng không loại mới “Buk-M3” Cuộc thử nghiệm diễn ra trên bãi thử tên lửa Kapustin Yar (Ca-pu-xtin Ya-rơ) ở khu vực Astrakhan (A-xtra-khan) của LB Nga.
Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey của Nga thông báo cuộc bắn thử được thực hiện nhằm tiêu diệt mục tiêu đạn đạo là tên lửa "Pensne". Ông Yan Novikov (I-an Ni-vi-cốp) - Tổng Giám đốc tập đoàn Almaz-Antey, cho biết bất chấp thời tiết xấu, việc theo dõi mục tiêu vẫn ổn định. Tên lửa được phóng lên khi vào khu vực đã định và đánh trúng mục tiêu. Các phương tiện thẩm tra khách quan đã ghi nhận chính xác về mục tiêu bị xóa sổ. Cũng theo ông Novikov, lữ đoàn tổ hợp phòng không "Buk-M3" đầu tiên sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga ngay trong năm nay.
"Pensne" là loại tên lửa mục tiêu mới, mô phỏng phương tiện tốc độ cao của đòn không kích hiện đại. Theo nhiều nguồn tin, tên lửa này có thể được thiết kế trên cơ sở mẫu tên lửa phòng không 9M38 của tổ hợp "Buk"./. 


 TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: