Thứ 4, 24/10/2018, 4:21 GMT+7
Thời tiết ngày 22/9: Nam Trung bộ và Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ oi nóng
08:15, 22/09/2017
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên ngày và đêm 22/9 khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 48mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 39mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 32mm, Tài Lài (Đồng Nai) 43mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 67mm, Rạch Giá (Kiên Giang) 32mm,…
Dải hội tụ nhiệt đới này sẽ tiếp tục gây mưa dông nhiều nơi cho khu các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày tới. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp
1.

Trên biển, vùng biển khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Thời tiết toàn miền Bắc hôm nay chủ đạo là nắng nhiều, giữa trưa và đầu giờ chiều oi nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng lên mức 34 độ C. Các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến 33 độ, riêng thành phố Điện Biên Phủ, thành phố Lào Cai ở mức 32 độ. Khu vực có nhiệt độ mát mẻ nhất tại miền Bắc là Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ cao nhất ban ngày không quá 22 độ, ban đêm se lạnh 17 độ C. Từ ngày 24/9, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ giảm mạnh do trời có mưa, thủ đô Hà Nội mát mẻ 31 độ C.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có thời tiết khá tương đồng miền Bắc, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận giảm nắng, riêng các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối ngày 23/9. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, ban đêm mát mẻ 24-27 độ C.

Khu vực Tây NguyênNam Bộ sẽ có mưa liên tiếp trong ngày 22/9 và kéo dài trong ngày 22-23/9 do tác động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua Nam Trung Bộ.

Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Cùng lúc triều cường trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên quanh mức báo động 2, khi kết hợp với mưa lớn sẽ gây nguy cơ ngập úng cho các vùng trũng thấp, khu vực ven sông.

Do có mưa, nền nhiệt khắp 2 khu vực giữ ở mức thấp, tại Tây Nguyên ban ngày phổ biến 28-31 độ C, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ C./.
Lý Thanh Hương 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: