Thứ 5, 13/12/2018, 2:54 GMT+7
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 3 nạn nhân bị tử vong do sạt lở đất ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang)
20:35, 02/01/2017
Ngày 2/1, ông Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc vừa tổ chức đi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3 gia đình có nạn nhân bị tử vong do sạt lở đất, mỗi hộ 1 triệu đồng. Cấp ủy, chính quyền xã Khau Vai cũng đã trích kinh phí của xã hỗ trợ trước mắt cho gia đình có nạn nhân bị tử vong mỗi người 500.000 đồng và 50 kg gạo.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Mua Hồng Sinh  thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị tử vong do sạt lở đất. Ảnh: Minh Chuyên- TTXVN phát

Trước đó, chiều 1/1 tại thôn Po Ma, xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc đã xảy ra một vụ sạt lở đất do đào nền nhà làm 3 người tử vong. Các nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất được xác định là: Hờ Thị Di, Thò Thị Lía và Già Mí Phà. Cả 3 nạn nhân đều là người dân tộc thiểu số, trú tại thôn Pó Ngần thuộc xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc. 

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc: Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Ngày 2/1 các lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đã bàn giao thi thể 3 nạn nhân cho các gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm 3 nạn nhân bị tử vong. Ảnh: Minh Chuyên- TTXVN phát


Minh Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: