Thứ 5, 19/07/2018, 14:35 GMT+7
Quảng Nam ưu tiên quỹ đất xây dựng trường lớp khu vực miền núi
14:38, 22/08/2017
Chuẩn bị năm học 2017- 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị học tập ở các cấp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng đổi mới.
Lễ chào cờ ở trường học vùng cao. Ảnh: Xuân Thủy

Năm học mới 2017- 2018, tỉnh Quảng Nam có 814 trường với 338.287 học sinh, tăng gần 1.480 học sinh so với năm học 2016-2017. Tỉnh Quảng Nam đã đầu tư 309 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa hơn 690 phòng học, phòng chức năng. Nguồn vốn đầu tư từ chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ bản tập trung, sự nghiệp ngành và nguồn vốn kết hợp của một số dự án khác.

Đối với các huyện miền núi của tỉnh như Nam Trà My, Tây Giang, việc xây dựng mới các điểm trường được thực hiện đồng bộ, gắn liền với quy hoạch, sắp xếp lại dân cư, qua đó, khắc phục tình trạng mạng lưới trường lớp manh mún trước đây.

Nhiều địa phương trong tỉnh cũng ưu tiên dành quỹ đất, ngân sách cho các dự án đầu tư xây dựng trường lớp, đặc biệt ở khu vực miền núi, khu công nghiệp có số lượng công nhân lớn. Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng mua bổ sung hàng chục ngàn bản sách giáo khoa, sách tham khảo, hàng trăm bộ máy vi tính, gần 7.570 bộ bàn ghế học sinh, giáo viên…

Trong năm học này, toàn tỉnh Quảng Nam có 21.342 giáo viên ở các cấp học. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiến hành rà soát, cân đối lại đội ngũ giáo viên của từng đơn vị trực thuộc. Trước thềm năm học mới, các giáo viên Trung học Phổ thông đã được tập huấn kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm, phù hợp với việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá năng lực của học sinh. Tại nhiều địa phương, đội ngũ giáo viên được tập huấn, trang bị kiến thức về phòng tránh bom mìn, quản lý rủi ro thiên tai để giảng dạy cho học sinh trong chương trình ngoại khóa của năm học...
Đỗ Trưởng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: