Thứ 6, 19/10/2018, 23:28 GMT+7
Phát triển du lịch có trách nhiệm ở Đồng bằng sông Cửu Long
10:58, 23/09/2016
Ngày 22/9, tại thành phố Cần Thơ, Dự án “Chương trình Phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” (Dự án EU-ESRT do Liên minh châu Âu tài trợ) đã tổ chức Phiên họp bàn giao 21 bộ tài liệu kỹ thuật cho ba tỉnh An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang.
Tượng đài Bác Hồ tại bến Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ). Ảnh: Anh Vũ- TTXVNDự án EU -ESRT là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ với mục đích đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành du lịch để nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Dự án trị giá 11 triệu Euro trong đó Việt Nam đóng góp 1,1 triệu Euro, được triển khai trong giai đoạn từ 2011 – 2015 và được gia hạn đến tháng 11/2016.

Bàn giao bản đồ du lịch cho các tỉnh, thành phố tham gia dự án. Ảnh: Thanh Liêm- TTXVN


Từ năm 2013 đến nay các hoạt động hỗ trợ của Dự án EU- ESRT đã tập trung vào 5 vấn đề chính gồm: hỗ trợ chính sách và tăng cường thể chế; thiết lập cơ cấu tổ chức và xây dựng mạng lưới hợp tác hiệu quả giữa khu vực nhà nước và tư nhân; xây dựng lực lượng lao động du lịch có trình độ; tăng cường tính cạnh tranh của du lịch; nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành tham gia phát triển du lịch có trách nhiệm một cách bền vững. 

Cảnh mua bán trên sông ở chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ). Ảnh: Duy Khương- TTXVN
Thanh Liêm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: