Thứ 2, 21/05/2018, 19:49 GMT+7
Phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước"
17:02, 16/06/2017
Chiều 16/6/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước".

PGS, TS Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV Quốc gia,

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh Ngọc Đức
 

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khóa họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão Quốc tế tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018.

Cuộc thi là sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đặc biệt là vai trò của ngành Khí tượng Thủy văn trong quản lý, khai thác mạng lưới trạm và dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước. 

Đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão Quốc tế mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên.

Ông Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi trả lời phỏng vấn của báo chí. Ảnh Ngọc Đức 
 

Nội dung cuộc thi tập trung vào 3 chủ đề chính gồm: Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Sự chủ động, nỗ lực trong giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi là những sản phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc, không giới hạn số lượng.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 1 giải nhất trị giá 12 triệu đồng, 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng, 3 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 3 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, 1 giải bình chọn qua mạng “Khán giả yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng.
Phan Ngọc Đức
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: