Chủ nhật, 16/12/2018, 20:51 GMT+7
Nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn
11:31, 14/01/2017
Được thành lập ngày 15/1/1977, 40 năm qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực, có giá trị nhân đạo cao, trợ giúp người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Năm 2016, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động được gần 400 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ, trợ giúp người nghèo, khó khăn, gặp thảm họa, thiên tai. Hội tổ chức nhiều hoạt động khác như tổ chức chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt, nhận được 208.813 đơn vị máu từ nguồn vận động hiến máu tình nguyện;  chương trình đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”…
Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Phương Vy- TTXVN

Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với đối tượng trọng tâm là nguời già, trẻ em khuyết tật nghèo; chương trình “Chung sức cùng đồng bào các huyện, xã còn khó khăn, xây dựng nông thông mới”… Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hội đã vận động được 444.444 suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nhận cờ thi đua của UBND thành phố Hồ Chí Minh trong buổi lễ. Ảnh: Phương Vy- TTXVN.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng. 
Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong buổi lễ. Ảnh: Phương Vy- TTXVN.
 
* Tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Báo Tiền Phong, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình ngày “Chủ nhật đỏ” với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hiến máu.    

Theo Phó Bí thư tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Hồng Nhung, trong ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” năm 2017, Đoàn Thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc đã kêu gọi đông đảo tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá, giúp đỡ người bệnh và phục vụ công tác dự phòng, cấp cứu trong dịp Tết sắp tới.  
 
Năm 2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động Hành trình hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn toàn tỉnh và tiếp nhận được gần 15.000 đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện từ tuyến địa phương đến trung ương.    

*Ngày 13/1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống đáp ứng nhu cầu về máu trong điều trị cho người bệnh.   

Ngân hàng máu sống được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn với tôn chỉ “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “tất cả vì bệnh nhân thân yêu”. Bác sĩ Nguyễn Thành Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Việc thành lập Ngân hàng máu sống có ý nghĩa rất lớn vì bệnh viện sẽ chủ động trong công tác truyền máu.
Năm 2016, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các tổ chức hiến máu tình nguyện thực hiện 11 đợt hiến máu, tiếp nhận trên 3.800 đơn vị máu. Công tác hiến máu tình nguyện được duy trì tổ chức tại 100% các huyện, thành phố, các trường trung học chuyện nghiệp. Số lượng người hiến máu nhắc lại nhiều lần ngày càng tăng, góp phần cứu sống nhiều người bệnh.   

Việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thành lập Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống sẽ góp phần tích cực tuyên truyền các tầng lớp nhân dân, các bạn trẻ, nhất đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện./.
Nguồn: TTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: