Thứ 3, 23/10/2018, 8:51 GMT+7
50 năm quan hệ Việt Nam - Campuchia:
Nghĩa tình Việt Nam với người dân vùng Biển Hồ Campuchia
19:39, 15/09/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 15/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, đoàn công tác liên ngành, do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam dẫn đầu, đã thăm và tặng quà cho bà con kiều bào và người dân nghèo Campuchia tại xã Kampong Luong (Kom-pông Luông), huyện Kro Ko (Co-ro Cô), tỉnh Pursat (Pô Xắt), khu vực nằm hoàn toàn trên Biển Hồ - hồ nước ngọt lớn nhất tại Campuchia và của khu vực Đông Nam Á.
Phát biểu tại lễ trao quà từ thiện, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn của bà con kiều bào và người dân nghèo Campuchia, đặc biệt là những bà con làm ăn sinh sống trên Biển Hồ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại Biển Hồ, Campuchia. Ảnh: Chanh Đa - Pv TTXVN tại Campuchia
 
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết, qua chuyến khảo sát lần này, đoàn sẽ kiến nghị với chính phủ và kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào khu vực này, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vừa góp phần hỗ trợ giúp Campuchia đạt 3 mục tiêu gồm phát triển kinh tế, ổn định dân cư và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cùng các thành viên trong đoàn đã trao tận tay bà con kiều bào và người dân nghèo xã Kampong Luong hơn 800 suất quà, mang nặng nghĩa tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam trao quà cho các học sinh nghèo học giỏi. Ảnh: Chanh Đa - Pv TTXVN tại Campuchia
 
Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn tại Campuchia diễn ra từ ngày 11 đến 17/9, tại các tỉnh giáp Biển Hồ và tỉnh Preah Sihanouk (Prếch Xi-ha-núc), tỉnh giáp biển của Campuchia, nhằm tìm kiếm các cơ hội và kết nối phát triển đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần mang lại sự phát triển và ổn định kinh tế-xã hội cho hai nước.

Từ nay đến hết ngày 17/9, đoàn sẽ thăm và khảo sát các tỉnh còn lại của Campuchia giáp với Biển Hồ gồm Battambang (Bát-tam-bang), Siem Reap (Xiêm Riệp)./.
Chanh Đa
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: