Chủ nhật, 21/10/2018, 11:26 GMT+7
Miễn giảm học phí cho học sinh vùng ảnh hưởng Formosa
08:47, 08/09/2016
Bộ GD - ĐT vừa có công văn về thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập với học sinh sinh viên nghèo nhân dịp bước vào năm học mới.
Bộ GD- ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tại địa phương thực hiện đầy đủ các quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2020. Và công văn số 4038/BGDĐT- KHTC ngày 18/8/2016 công văn về việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo của Bộ GD - ĐT. 
 
Trước đó, trong đợt xét tuyển ĐH, CĐ vừa qua, hàng loạt trường ĐH cũng miễn lệ phí xét tuyển cho những thí sinh ở vùng bị ảnh hưởng của Formosa.

Trong văn bản, đã nhấn mạnh các chính sách việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho HS-SV thuộc diện chính sách, học sinh sinh viên hộ nghèo và HS-SV có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bên cạnh đó, Bộ GD - ĐT đã yêu cầu các địa phương trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho HS-SV vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường để đảm bảo tất cả các em được đến trường nhân dịp năm học mới. Để không có HSSV nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Theo Bộ GD- ĐT, năm nay do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai. 

Vì vậy, để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên được đến trường trong năm học mới 2016- 2017, Bộ GD- ĐT chỉ đạo các địa phương nghiêm túc thực hiện.
 
 
(Theo baotintuc.vn)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: