Thứ 2, 20/11/2017, 1:4 GMT+7
Lâm Đồng phát triển nghề nuôi cá nước lạnh
09:28, 17/06/2017
Với lợi thế nguồn nước lạnh phong phú, khí hậu mát mẻ quanh năm, những năm gần đây, tỉnh Lâm Đồng đã phát triển nghề nuôi cá nước lạnh tại thành phố Đà Lạt, các huyện: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà…
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cá tầm Việt Nam, hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, mỗi năm cung cấp hơn 1,5 triệu con giống và hơn 5 tấn cá tầm thương phẩm, doanh thu đạt hơn 12 tỷ đồng 

Hiện nay, trứng cá tầm chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước với sản lượng chỉ vài tấn/năm 

Toàn tỉnh hiện có khoảng 50 ha mặt nước, chuyên nuôi các loại cá nước lạnh như: cá tầm, cá hồi với sản lượng năm 2016 đạt khoảng 780 tấn. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đầu ra lại ổn định nên nghề nuôi cá nước lạnh đã đem lại thu nhập cao cho người nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Khi đủ tuổi, cá tầm được đưa ra khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng 

Ở Việt Nam, Lâm Đồng là một trong những tỉnh đầu tiên thu hoạch được trứng cá tầm 

Theo “Quy hoạch nuôi cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020”, Lâm Đồng sẽ có 140 ha chuyên nuôi cá nước lạnh, sản lượng đạt 3.000 tấn/năm (1.000 tấn cá hồi và 2.000 tấn cá tầm).
 Vũ Sinh
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: