Trái hồng được gọt sạch vỏ trước khi treo lên giàn để sấy khô bằng gió và ánh nắng. |
Theo khảo sát, một kg hồng treo đang được các cơ sở chuyên chế biến hồng sấy tại Đà Lạt bán với giá sỉ từ 420.000 - 450.000 đồng/kg, tăng 100.000 đồng/kg so với một tháng trước.
Công đoạn sơ chế hồng treo |
Nguyên nhân do hiện nay đang vào cuối mùa hồng Đà Lạt, sản lượng khan hiếm trong khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh dịp Tết. Trong ảnh: Trái hồng được gọt sạch vỏ trước khi treo lên giàn để sấy khô bằng gió và ánh nắng.
Sản phẩm hồng treo trong nhà tại cơ sở hồng sấy Lễ Vân. |
Quá trình làm hồng sấy đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm |
Trái hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản được treo trong nhà với nhiệt độ từ 25 - 30 độ C, sau khoảng 3 tuần sẽ cho ra thành phẩm. |
Hồng sấy treo có mùi thơm tự nhiên, vị ngọt thanh nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. |
TTXVN