Chủ nhật, 22/07/2018, 16:12 GMT+7
Kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
11:47, 09/10/2017
Tối 8/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017); trao giải thưởng “15 tháng 10” và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2017.
Ôn lại truyền thống 61 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh, cùng với phong trào thanh niên, Hội ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị trí quan trọng trong đoàn kết, tập hợp, chăm lo cho thanh niên, phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu ôn lại truyền thống tại lễ kỷ niệm. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong 61 năm qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi hội viên, thanh niên tích cực tham gia phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, nâng cao nhận thức về vai trò của tuổi trẻ trước vận mệnh của đất nước, tích cực vun đắp hoài bão, lý tưởng, tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Hội. Cùng với đó, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống đoàn kết, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Quốc Phong và Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung trao bằng khen và biểu trưng cho các gương thanh niên tiêu biểu nhận được giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Lịch sử 61 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gắn liền với vai trò của tuổi trẻ trong những mốc son chói lọi của dân tộc. Đến nay, Hội không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng, với trên 9,6 triệu hội viên.

Ban tổ chức trao giải thưởng “15 tháng 10” cho các gương thanh niên tiêu biểu cho nhiều đóng góp góp tích cực cho công tác hội và phong trào thanh niên. Ảnh: An Hiếu – TTXVN


Các hoạt động Hội và phong trào thanh niên ngày càng đa dạng, phong phú, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động Hội cũng hướng tới giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước.
Các gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại lễ kỷ niệm. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Một tiết văn nghệ chào mừng 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ảnh: An Hiếu - TTXVN


Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương và trao giải thưởng “15 tháng 10” cho 57 gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội, phong trào thanh niên; Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và là tấm gương sáng trên các lĩnh vực./.
T.Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: