Thứ 3, 23/10/2018, 4:26 GMT+7
Hỗ trợ nước uống cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10
09:19, 18/09/2017
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong ngày 18/9, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đối tác sẽ vận chuyển 12.000 chai nước uống tinh khiết để hỗ trợ nhân dân các vùng bị chia cắt do ngập lụt sau bão số 10 ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; 12.000 chai đến các vùng bị thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Quảng Bình.
Đây là số sản phẩm do Công ty Coca-Cola Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp gồm 24.000 chai nước uống dung tích 1,5l/chai và sữa nhằm thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra. Việc hỗ trợ này chỉ là bước đầu, thời gian tới, Coca-Cola Việt Nam tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân để triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình sớm khắc phục hậu quả sau bão lũ, ổn định đời sống. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường.

Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp người dân miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra ở nước ta là một hoạt động trong chương trình hợp tác giữa Coca-Cola thế giới và hệ thống Hội Chữ thập đỏ trên toàn cầu về ứng phó với thiên tai, thảm họa. Theo báo cáo đánh giá ban đầu của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình: Nhu cầu hiện tại của người dân vùng bão số 10 đi qua chủ yếu là lương thực, thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Đặc biệt, các xã ven biển đang thiếu nước sạch, thiếu dụng cụ chứa nước do sau bão nguồn nước bị nhiễm mặn, các bể chứa hư hỏng. Bên cạnh đó, người dân cũng gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do dụng cụ sinh hoạt của gia đình bị cuốn trôi, hư hỏng; nhiều hộ gia đình bị đổ sập nhà, hư hỏng, tốc mái.../.
Minh Huệ 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: