Thứ 4, 17/10/2018, 4:23 GMT+7
Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh ổn định sau kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
19:01, 04/09/2017
Ngày 4/9 là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Do thời gian nghỉ được 3 ngày nên từ ngày hôm qua 3/9, đã có một lượng lớn người dân chủ động quay trở về thành phố. Vì thế áp lực giao thông trong ngày 4/9 không còn căng thẳng như mọi năm.
Cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh khá thông thoáng. Bến xe Ngã tư Ga, An Sương, bến xe miền Đông, miền Tây tuy đông phương tiện về cuối buổi chiều nhưng không ùn tắc kéo dài.
Do thời gian nghỉ lễ năm nay kéo dài 3 ngày nên từ ngày hôm qua 3/9, đã có một lượng lớn người dân chủ động quay trở về thành phố, các khu vực cửa ngõ như Bến xe Ngã tư Ga, An Sương, bến xe miền Đông, miền Tây tuy đông phương tiện về cuối buổi chiều nhưng không ùn tắc kéo dài. Trong ảnh: Người dân xuống Bến xe miền Tây sau những ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn qua cổng vào bến xe miền Đông đã xảy ra ùn ứ cục bộ do xe khách, xe buýt quay đầu vào bến nhiều. Cùng với đó là lượng taxi, grab, uber chạy đón khách dọc quanh bến. 

Trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh phương tiện đông nhưng không ùn tắc.
Các phương tiện xe máy, ô tô lưu thông trên quốc lộ 1 hướng từ các tỉnh miền Tây đổ về Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
 
Dự kiến đến khoảng 8-9 giờ tối, lượng phương tiện xe máy đi từ các tỉnh miền Tây về Thành phố Hồ Chí Minh qua Quốc lộ 1 để vào Đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh sẽ đông dần lên. 

Cửa ngõ sân bay thông thoáng, đặc biệt giao thông khu vực đường Phạm Văn Đồng – Nguyễn Kiệm, Lăng Cha Cả ổn định. 

Lượng khách qua phà Cát Lái, quận 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) từ trưa đến chiều 4/9 không nhiều, khá ổn định, không ùn tắc như trước đây. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Tại phà Cát Lái, quận 2 (điểm quá cảnh từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, về Bà Rịa-Vũng Tàu), đến chiều 4/9 khách qua phà ổn định, không ùn tắc như chiều ngày hôm qua 3/9. Giao lộ Đồng Văn Cống-Mai Chí Thọ cũng khá thông thoáng. 

Tuy nhiên giao thông khu vực ngã tư Thủ Đức đoạn Xa lộ Hà Nội-Lê Văn Việt ùn ứ nghiêm trọng. Hàng nghìn phương tiện chôn chân dưới cơn mưa. Cho đến hơn 18 giờ chiều, giao thông tại khu vực này vẫn chưa được cải thiện đáng kể./. 
Trần Xuân Tình
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: