Chủ nhật, 20/01/2019, 4:27 GMT+7
Đỉnh Fansipan xuất hiện sương muối
16:18, 01/11/2017
Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, sáng 1/11, tại khu vực đỉnh Fansipan, nền nhiệt độ tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp; chấm dứt hiện tượng băng giá nhưng lại xuất hiện sương muối trên các mỏm núi và khu nhà ga cáp treo Fansipan. Tuy nhiên, lượng sương muối mỏng và tồn tại không lâu, khi mặt trời lên sương muối tan nhanh.
Trước đó, đêm về sáng ngày 31/10, khu vực quanh đỉnh Fansipan nơi có độ cao từ 3.000m trở lên, do nhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến hơi nước ngưng tụ tạo thành băng. Băng bám vào mặt đất, cành cây, ngọn cỏ mọc sát đất trắng xóa. Du khách đang tham quan núi Fansipan rất ngỡ ngàng với hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. 

Dự báo chiều và đêm 1/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi miền Bắc suy yếu, đẩy nhiệt độ Lào Cai tăng lên. Mặc dù đợt không khí lạnh lần này không kéo dài nhưng đã làm nhiệt độ hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuống thấp, sương mù khá dầy vào buổi sáng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động giao thông của người dân, nhất là ở các huyện vùng cao. Người dân các địa phương cũng được khuyến cáo chủ động dự trữ thức ăn, phòng chống rét cho gia súc./.
Lào Cai (TTXVN 1/11)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: