Chủ nhật, 24/06/2018, 16:16 GMT+7
Dân nước nào sống thọ nhất thế giới ?
14:47, 27/03/2017
Dù nền kinh tế trì trệ và tỷ lệ thất nghiệp đối với thanh niên ở mức cao, người dân Italy vẫn được xem là mẫu mực trong khía cạnh sức khỏe và tuổi thọ.
Theo Chỉ số Sức khỏe toàn cầu mới nhất do Bloomberg vừa công bố, Italy là quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất thế giới. Một đứa trẻ sinh ra ở Italy, nơi có chế độ ăn chủ yếu gồm nhiều loại mì ống, bánh mì, pho mát, thịt và rượu vang, có thể đạt tuổi thọ trung bình 80 năm.

Đồi Capital ở thành phố Rome. THX/TTXVN

Tiết lộ này khá thú vị vì nền kinh tế Italy đã trì trệ trong nhiều thập kỷ. Tỉ lệ thất nghiệp đạt 12%, theo thống kê tháng 12/2016, và khoảng 40% thanh thiếu niên không có việc làm. Nhưng dường như những khó khăn này không ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của người dân nước này. Bí quyết của người dân Italy có thể nằm ở số lượng lớn rau tươi và hoa quả họ tiêu thụ hàng ngày. Thịt nạc và dầu ô liu rất có lợi cho tim được sử dụng trong nhiều món ăn. Một yếu tố khác có thể do cách tiếp cận thực phẩm của người Italy. Họ luôn coi việc ăn uống là thú vui chứ không đơn thuần là nạp năng lượng cho cơ thể.

Tòa Thị chính thành phố Rome. EPA/TTXVNTTXVN/Báo ảnh Dân tộc và Miền núi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: