Chủ nhật, 21/10/2018, 9:20 GMT+7
Đắk Nông tuyên dương 50 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi
22:20, 31/12/2017
Ngày 31/12, tỉnh Đoàn Đắk Nông tổ chức tuyên dương 50 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt trong năm học 2016 - 2017. Ban tổ chức đã tặng 50 Bằng khen cho các em học sinh có thành tích học tập tốt và đỗ các trường đại học trong cả nước.
Ban tổ chức trao Bằng chứng nhận cho các tác giả có sáng kiến kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Ngọc Minh - TTXVN

Nhân dịp này, Quỹ tài năng trẻ tỉnh Đắk Nông đã trao học bổng cho 6 học sinh có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực. Đây là những học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập cao trong những năm qua, có những sáng kiến kỹ thuật phục vụ phát triển nông nghiệp trong tỉnh.

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tân sinh viên.
Ảnh: Ngọc Minh - TTXVN

Tại buổi tuyên dương, các sinh viên đã chia sẻ tâm tư nguyện vọng về ngành học và công việc sau này. Các sinh viên được tuyên dương lần này đều có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng sẽ được cống hiến tại tỉnh theo những ngành nghề được đào tạo.

Trong năm học vừa qua, tỉnh Đắk Nông có hơn 6.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong kỳ thi này, số lượng thí sinh dân tộc thiểu số đạt tốt nghiệp khá cao, có 3 em học sinh đạt 30 điểm, 30 em đạt 27 điểm trở lên và có 426 học sinh dân tộc thiểu số xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.
TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: