Thứ 3, 23/10/2018, 4:27 GMT+7
Chương trình "Lãnh đạo cùng hành động" góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng
13:59, 15/09/2017
Nằm trong các cam kết dài hạn của Dow nhằm thúc đẩy một hành tinh và xã hội phát triển bền vững, ngày 14/9/2017, công ty Dow Chemical đã tổ chức cuộc họp báo về chương trình “Lãnh đạo cùng hành động” (LIA). Đây là cam kết cụ thể của Dow với dự án Trách nhiệm xã hội toàn cầu, là trọng tâm của Dow cho mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2025; và cũng là sự đóng góp nguồn nhân lực tài năng và giàu kinh nghiệm hàng đầu của Dow nhằm xây dựng những cộng đồng phát triển bền vững trên khắp thế giới.
Chương trình được khởi động từ tháng 4/2017 với 43 nhân viên của Dow, nhóm này đã làm việc từ xa với các bên liên quan tại Việt Nam. Đến tháng 9/2017, tất cả các thành viên đã đến Việt Nam và làm việc trực tiếp cùng các bên đối tác tại Việt Nam trong vòng một tuần, đồng thời thực hiện chuyến đi thực địa nhằm xây dựng và thực hiện các giải pháp đã đề ra. 

Thông qua việc triển khai chương trình "Lãnh đạo cùng hành động" năm 2017 tại Việt Nam, Dow tái khẳng định cam kết dài hạn trở thành đối tác phát triển bền vững then chốt của Việt Nam. Theo đó, Dow đã hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ chiến lược và các trường đại học ở Hà Nội và Hải Phòng để góp phần tăng cường lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường cũng như giải quyết những thách thức tại địa phương nhằm cải thiện đời sống của người dân.

Triển khai hoạt động của Dự án Tăng cường nhận thức của công dân về Khoa học quan trắc nguồn nước hợp tác với Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Năm nay, các nhà lãnh đạo của Dow sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nước và việc tiếp cận nguồn nước, làm sạch môi trường, giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Các nhóm này sẽ hợp tác với đại diện của các tổ chức phi chính phủ trong vòng 5 tháng để đáp ứng các nhu cầu tại địa phương và giải quyết các vấn đề thực tế địa phương đang gặp phải bằng cách sử dụng sáng kiến và chuyên môn của Dow, đặc biệt các tỉnh vùng sâu, vùng xa và miền núi.

Các thành viên tham gia Dự án Đánh giá và Khôi phục nước Hồ Tây hợp tác với Trung tâm nghiên cứu Môi trường & Cộng đồng

Các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Dow tại Việt Nam. Tiêu biểu là dự án tài trợ hơn 30 hệ thống lọc nước cho các trường học và bệnh viện tại Việt Nam nhằm cung cấp nước uống an toàn cho hàng ngàn học sinh, bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ hệ thống lọc nước di động khẩn cấp cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam; góp phần trang bị kiến thức về sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho trên 2.300 doanh nghiệp cũng như nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Triển khai hoạt động của Dự án Phát triển các giải pháp bền vững nhằm giảm thiểu rác thải tại các vùng nông thôn Việt Nam hợp tác với Tổ chức Bảo tồn biển

Việt Nam là điểm đến thứ năm của chương trình LIA. Đến nay, chương trình LIA đã có 202 nhân viên của Dow tham gia cùng 35 tổ chức phi chính phủ nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng các nước Philippines, Ghana, Ethiopia và Indonesia.

Lớp học trong khuôn khổ Dự án Phát triển chương trình Định hướng nghề nghiệp Kỹ sư hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
Vũ Lý
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: