Thứ 4, 16/01/2019, 9:19 GMT+7
Bến Tre: Khẩn trương xử lý ổ bệnh viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa tại mái ấm Đức Quang
16:03, 07/11/2017
Bác sĩ Hồ Trung Tuyến, Trưởng Khoa Kiểm soát dịch tễ, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bến Tre cho biết: Ngành chức năng đã gửi mẫu bệnh phẩm của 19 trẻ bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm phổi ở mái ấm Đức Quang, chùa Vạn Đức, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại (Bến Tre) đến Viện Pasteur, Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Theo bác sĩ Tuyến, từ ngày 2 - 6/11, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) đã tiếp nhận và điều trị 19 trẻ (năm sinh từ 2013 - 2017) ở mái ấm Đức Quang với các triệu chứng của bệnh viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, sốc nhiễm trùng. Đến ngày 7/11, một trường hợp đã tử vong, các trường hợp còn lại đang được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, sức khỏe của các cháu đang ổn định.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Đại đã cử cán bộ xuống khám sàng lọc đối với các trẻ em ở mái ấm Đức Quang, sớm phát hiện các trường hợp mắc bệnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bình Đại đã tiến hành khử khuẩn tại mái ấm Đức Quang bằng dung dịch Cloramin; hướng dẫn người chăm sóc trẻ tại mái ấm cách vệ sinh, giữ ấm... cho trẻ; đồng thời theo dõi tình trạng các cháu, nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu mắc bệnh cần chuyển đến cơ sở y tế gần nhất.

Mái ấm Đức Quang hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ thiệt thòi, trong đó  có 57 trẻ dưới 5 tuổi.
Trần Thị Thu Hiền 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: