Chủ nhật, 20/01/2019, 6:25 GMT+7
200 Doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ
08:22, 09/11/2017
Tối 8/11, tại thành phố Thái Bình, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ năm 2017 khai mạc với sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, với 300 gian hàng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia được tổ chức hàng năm, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Thu Hoài – TTXVN

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế được tỉnh Thái Bình tổ chức từ năm 2005 đến nay. Qua mỗi năm tổ chức, quy mô hội chợ được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Ảnh: Thu Hoài – TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đánh giá cao những nỗ lực tổ chức hội chợ nông nghiệp Quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình suốt 12 năm qua. Hội chợ với nhiều sản phẩm hữu ích với nông nghiệp như các loại máy nông nghiệp, chế phẩm sinh học, máy chế biến một số loại nông sản… là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng, quảng bá sản phẩm, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Ảnh: Thu Hoài – TTXVN

Bên cạnh những sản phẩm chủ lực của tỉnh Thái Bình, hội chợ năm nay còn có sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu, Hà Nam, Hưng Yên... Ngoài ra, trong khuôn viên hội chợ còn có Khu Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh Thái Bình và Khu Triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 14/11.
Thu Hoài 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: