Thứ 6, 22/06/2018, 4:33 GMT+7
Tưng bừng khai mạc Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2017
16:36, 01/06/2017
Sáng 1/6, Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 13 - năm 2017 đã được khai mạc tại Khu Du lịch văn hoá Suối Tiên, quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh), thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng thức và vui chơi giải trí.
Sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, phối hợp với các sở, ban ngành tổ chức.

Mở đầu cho mùa lễ hội năm nay là chương trình diễu hành “Bách quả tứ quý thần tiên hội” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng của thành phố. Du khách được ngắm nhìn hàng chục đoàn xe diễu hành, trang trí đủ các loại trái cây, hoa quả khổng lồ, hoành tráng.

Ngoài ra, du khách tham quan còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”, tái hiện lại văn hóa đặc trưng của ba miền đất nước Bắc, Trung, Nam.

Du khách đến lễ hôi được chiêm ngưỡng những tác phẩm tạo hình từ trái cây đặc sắc trong Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây. Ảnh minh họa: Internet.

Cũng tại Lễ hội, nhiều khu vực, chương trình hoạt động hấp dẫn đã thu hút rất đông khách đến tham quan. Tấp nập nhất là khu vực “Chợ nổi Trái cây Nam bộ”, có hơn 40 thuyền bán trái cây với 150 chủng loại như ổi, chôm chôm, sầu riêng, dâu, mãng cầu, bưởi da xanh, thốt nốt... Du khách thỏa thích mua sắm, thưởng thức tại chỗ các loại hoa quả, trái cây sạch, chất lượng, với mức giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 30%.

Bên cạnh đó, du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm tạo hình từ trái cây đặc sắc trong Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây. Qua đó, tôn vinh bàn tay khéo léo, tài hoa của những nghệ nhân tạo hình rau củ quả, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Ngoài ra, trong suốt 3 tháng hè diễn ra Lễ hội (từ 1/6 – 30/8), du khách khi tham quan còn được hòa mình vào nhiều hoạt động phong phú khác như Hội thi Trái ngon an toàn Nam bộ lần thứ 9, Cuộc thi Người giỏi nhất, Liên hoan ẩm thực đường phố châu Á, tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn….

Trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức phối hợp với 40 khách sạn thuộc hệ thống khách sạn 4 -5 sao mời khách đang lưu trú thưởng thức bữa tiệc trái cây, nước ép hoa quả mát lành; đồng thời chiếu video clip quảng bá Lễ hội đến với du khách trong và ngoài nước.

Có hơn 40 thuyền bán trái cây với 150 chủng loại như ổi, chôm chôm, sầu riêng, dâu, mãng cầu, bưởi da xanh, thốt nốt... tại khu vực “Chợ nổi Trái cây Nam Bộ”. Ảnh minh họa: Internet.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay được đầu tư mở rộng quy mô không chỉ tập trung tại Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên mà còn được triển khai rộng rãi đến đông đảo người dân Thành phố cùng du khách thông qua hệ thống phân phối bán lẻ và hệ thống khách sản của các đơn vị tham gia.

Qua đó, hy vọng sự kiện sẽ thu hút đông đảo khách tham quan cũng như trải nghiệm văn hóa độc đáo tại thành phố, góp phần xúc tiến du lịch, phát triển những sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên dành nhiều ưu đãi cho du khách đến tham gia như giảm giá vé vào cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen bản gốc trong năm học 2016 - 2017.

Gia Thuận(TTXVN)
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: