Thứ 2, 23/07/2018, 16:30 GMT+7
Trưng bày 230 bức ảnh về vẻ đẹp đất nước, con người ASEAN
10:18, 04/08/2017
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 - 2017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” từ ngày 5-11/8 tại Quảng trường và Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm thu hút sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ 10 quốc gia Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.
Tác phẩm "Thung lũng Bắc Sơn" của Vũ Kim Khoa (Việt Nam) được trao Cúp ảnh ASEAN. Ảnh: dangcongsan.vn

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” năm 2017 sẽ trưng bày 230 tác phẩm của các 136 nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN, trong đó có 50 bức ảnh về Việt Nam; 180 bức ảnh về 9 quốc gia (mỗi quốc gia 20 ảnh). Trong số này có ảnh của 61 tác giả Việt Nam. Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này đều ghi lại những hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế và các hoạt động hợp tác giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. 

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành cho biết: Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của 10 nước ASEAN gửi về tham dự. Đây là triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong những năm gần đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức.Triển lãm sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng. 

Theo đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập với 7 thành viên): Đây là triển lãm ảnh thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới nhiếp ảnh. Do hình thức gửi và chấm giả tổ chức trên mạng internet nên nhiều quốc gia có số lượng tác phẩm tham gia lớn, đối tượng dự thi đa dạng. Ban tổ chức đã chọn10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN – 2017”. 

Ngoài ra còn có 10 tác phẩm đạt cúp có những sáng tạo độc đáo, để lại góc nhìn mới mẻ, tinh tế về những nét đẹp của đất nước, con người 10 quốc gia ASEAN. Trong đó, những tác phẩm mang tiêu đề “Chúng tôi yêu Malaysia – We love Malaysia”, “Kyite Htee Yoe: Chùa Đá Vàng - Kyite Htee Yoe – The Golden Rock Pagoda”, ‘Thung lũng Bắc Sơn – Bac Son valley”... được Hội đồng Nghệ Thuật đánh giá cao về ý tưởng, bố cục, cách thức thể hiện, thời điểm ghi lại khoảnh khắc cũng như giá trị cao về thẩm mỹ của các tác phẩm.../. 
Ngọc Bích 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: