Thứ 3, 17/07/2018, 3:7 GMT+7
Trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V
09:14, 10/08/2017
Ngày 9/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Trương Hán Siêu lần thứ V (2011 - 2016) nhằm thúc đẩy, khích lệ các nhà thơ, nhà văn và nghệ sĩ tại địa phương hăng say lao động, sáng tạo ra những tác phẩm hay, giàu tính nhân văn. Ban Tổ chức đã trao 10 giải A, 16 giải B, 28 giải C và 28 giải khuyến khích cho các tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật xuất sắc của các tác giả, đạo diễn, diễn viên.
Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam trao giải cho các tác phẩm, tác giả đoạt giải A. Ảnh: Hải Yến - TTXVN

Theo Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình, tham gia giải lần này có 102 tác phẩm, tác giả ở 8 loại hình văn học nghệ thuật gồm: Lý luận phê bình, văn xuôi, thơ, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghiên cứu sưu tầm và sân khấu. Sau khi nhận các tác phẩm, các thành viên hội đồng đã tập trung trao đổi, phân tích, đánh giá, căn cứ hồ sơ dự giải, thẩm định của tư vấn chuyên ngành Trung ương, Hội đồng đã làm việc khách quan, thực hiện đúng quy trình xét giải và chọn ra 82/102 tác phẩm, tác giả để trao thưởng.

Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu, quê ở làng Phúc Am, huyện Yên Ninh, lộ Trường Yên, nay thuộc phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Danh nhân Trương Hán Siêu là người giàu lòng yêu nước, là một nhà chính trị, nhà thơ, nhà sử học danh tiếng, học thức sâu rộng, ông được các vua Trần luôn tôn gọi là thầy. Tác phẩm "Bạch Đằng giang phú" là tác phẩm xuất sắc của Trương Hán Siêu được xem là một áng thiên cổ hùng văn trong lịch sử văn học Việt Nam. Vinh dự lớn cho văn nghệ sỹ tỉnh Ninh Bình khi Giải thưởng Văn học nghệ thuật của tỉnh được mang tên vị danh nhân Trương Hán Siêu. Giải thưởng được tổ chức 5 năm một lần là sự đánh giá, tôn vinh, ghi nhận của tỉnh và nhân dân với các tác phẩm, công trình văn học nghệ, góp phần động viên khích lệ sáng tạo văn học nghệ thuật của văn nghệ sĩ tại địa phương./.
Hải Yến

 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: