Thứ 2, 22/10/2018, 11:8 GMT+7
Thưởng nóng” tất cả các vận động viên khuyết tật giành huy chương tại Paralympic - Rio 2016
11:30, 13/09/2016
Trước những thành tích đặc biệt xuất sắc của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã liên tiếp gửi thư chúc mừng các vận động viên đoạt huy chương. Bộ trưởng cũng quyết định thưởng nóng cho các vận động viên và huấn luyện viên. Đây là hành động kịp thời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các vận động viên đã nỗ lực thi đấu giành vinh quang về cho Tổ quốc.
Cụ thể, Bộ trưởng quyết định thưởng cho vận động viên Lê Văn Công với mức thưởng ngang bằng với mức thưởng cho vận động viên Hoàng Xuân Vinh là 60 triệu. Huấn luyện viên của Lê Văn Công được thưởng 20 triệu đồng. Vận động viên Linh Phượng được thưởng 20 triệu đồng và huấn luyện viên của cô được thưởng 10 triệu đồng. 

Lực sỹ Lê Văn Công (giữa) phá kỷ lục thế giới môn Cử tạ ở mức 183kg, giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Paralympic - Rio 2016. Ảnh: THX/TTXVN


Vận động viên Võ Thanh Tùng được thưởng 40 triệu đồng, huấn luyện viên của anh được thưởng 15 triệu đồng. Vận động viên Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu đồng và huấn luyện viên được thưởng 10 triệu đồng. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia Thế vận hội lần này với 11 vận động viên, tranh tài ở 3 môn gồm: Cử tạ, Điền kinh và Bơi. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, lực lượng hùng hậu nhất. 

Theo Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, trước khi tham dự Paralympic – Rio 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam không đặt ra chỉ tiêu huy chương, nhưng phấn đấu giành thành tích cao nhất. Tuy nhiên, các vận động viên khuyết tật của ta đã thi đấu quá xuất sắc, vượt xa chỉ tiêu đề ra. Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng tại Paralympic - Rio 2016.

Đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic - Rio 2016 đã xuất sắc giành 4 huy chương. Trong đó có 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương đồng. Như vậy, tính tới thời điểm này, cả 3 môn mà đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đều đã giành được huy chương. 

Vận động viên Võ Thanh Tùng (trái) hoàn thành bài thi bơi tự do 50m nam, hạng thương tật S5 tại Paralympic 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 12/9. AFP/ TTXVN

Cụ thể, kình ngư Võ Thanh Tùng giành huy chương Bạc bơi chung kết 50 m tự do hạng thương tật S5. Vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng giành Huy chương Đồng nội dung ném lao với thành tích 42,96m. Đây cũng được coi là thành tích của đội tuyển Điền kinh người khuyết tật Việt Nam, khi lần đầu tiên có được huy chương sau 5 kỳ tham dự Thế vận hội. 

Trước đó, vận động viên Đặng Thị Linh Phượng cũng đã giành được tấm huy chương Đồng ở môn Cử tạ khi nâng thành công mức tạ 102kg ở hạng cận 50kg dành cho nữ. Đặc biệt, lực sỹ Lê Văn Công đã thi đấu vô cùng xuất sắc để phá kỷ lục thế giới môn Cử tạ ở mức 183kg, đồng thời giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Paralympic - Rio 2016. 

Quốc Trị
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: