Thứ 4, 19/12/2018, 19:28 GMT+7
Ngày hội Văn hóa-Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII diễn ra từ ngày 17-19/11
09:13, 10/11/2017
Ngày 9/11, Ban Dân tộc, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp với hơn 50 đại biểu là các vị Hòa thượng, Thượng tọa trụ trì và đại diện Ban quản trị các chùa Khmer trong tỉnh, để triển khai kế hoạch hưởng ứng và thông tin về sự kiện Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII. Dự kiến ngày hội diễn ra từ ngày 17-19/11 tại tỉnh Bạc Liêu.
 
Ảnh: TTXVN

Theo kế hoạch của Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu, việc thực hiện các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ sẽ được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và các địa phương. Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cần tuyên truyền để nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer nhận thức rõ hơn về ý nghĩa đặc biệt của ngày hội và tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng ngày hội. 

Theo đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong khuôn khổ ngày hội sẽ có các hoạt động như đua ghe ngo, thi đấu các môn bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, bi sắt; khai mạc lễ hội truyền thống, trình diễn trang phục truyền thống, lễ hội văn hóa ẩm thực...

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hoàng Duyên - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu mong muốn các vị Hòa thượng, Thương tọa trụ trì, đại diện Ban quản trị các chùa Khmer và các địa phương trong tỉnh tích cực  phối hợp chuẩn bị để ngày hội thành công tốt đẹp.
Huỳnh Sử 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: