Thứ 6, 19/10/2018, 12:29 GMT+7
Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang
06:32, 13/11/2015
Tối 12/11 tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ Nhất - 2015, vói sự tham dự của đông đảo người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước.
Ngay sau Lễ khai mạc mạc, một chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề “Cao nguyên đá - Ngàn hoa khoe sắc” nhằm giới thiệu lịch sử, diện mạo, địa chất của Cao nguyên đá Đồng Văn, lịch sử Phố cổ Đồng Văn và vẻ đẹp có tính biểu tượng về du lịch của hoa tam giác mạch đối với dư lịch Hà Giang. 


Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cao nguyên đá - Ngàn hoa khoe sắc”. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn được tổ chức từ ngày 12 đến 15/11 với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn như: Triển lãm trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình Cao nguyên đá”; Festival khèn Mông lần thứ 3; Hội thi về hoa tam giác mạch; thi trồng hoa đẹp trên nương; trang trí hoa đẹp, tạo hình hoa đẹp. 

Tỉnh Hà Giang đang mở rộng diện tích trồng hoa tam giác mạch để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch đến với Cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: Minh Quyết- TTXVN

Đến với Lễ hội hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn, vẻ đẹp tinh khiết, hoang sơ của một loài hoa mang tên tam giác mạch, mà còn được hiểu thêm về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số và được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đồng bào trên Cao nguyên đá Đồng Văn và các món ăn từ hoa tam giác mạch./. 

Hoa Tam giác mạch là loài hoa thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa nhỏ có màu sắc quyến rũ mọc xen kẽ trong những sườn núi, vách đá tai mèo đã mang lại cảm hứng thơ mộng cho nhiều du khách khi đến với Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết- TTXVN

 

Minh Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: