Thứ 6, 19/10/2018, 23:27 GMT+7
Lào Cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 13
11:54, 20/09/2016
Sáng 20/9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ 13 năm 2016. Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái
chủ trì buổi họp báo.
 
Theo Ban tổ chức cho biết, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Lào Cai từ ngày 01 - 03/10, với sự có mặt của 8 tỉnh gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang. 

Ngày hội là một hoạt động chính trị, văn hóa quy mô lớn nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. 

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu ảnh nghệ thuật về tiềm năng, con người vùng Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”; Tổ chức xe tuyên truyền, cổ động và báo công Bác Hồ; Trình diễn giới thiệu trích đoạn các nghi lễ sinh hoạt văn hóa; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Tây Bắc; Tổ chức biểu diễn nghệ thuật quần chúng dân ca dân vũ, dân nhạc; Hoạt động trại trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch...

Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao truyền thống như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, võ cổ truyền...

Toàn cảnh buổi họp báo.

Ngày hội là dịp để quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng; những tiềm năng, thế mạnh của các dân tộc vùng Tây Bắc với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là dịp để các dân tộc trong vùng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân...

Tin, ảnh: Anh Đào
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: