Chủ nhật, 16/12/2018, 20:54 GMT+7
Khai mạc Lễ hội mùa thu 2017 chủ đề "Y Tý Đại Ngàn"
14:59, 02/09/2017
Sáng ngày 2/9/2017 tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội mùa thu 2017 với chủ đề "Y Tý Đại Ngàn".
Các đại biểu cắt băng khánh thành khai mạc lễ hội. Ảnh Hoàng Hà

Đến với buổi lễ có các vị lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát, các nghệ nhân, đồng bào địa phương và đông đảo du khách thập phương.

Tiết mục vui hội ngày mùa của dân tộc Hà Nhì. Ảnh Hoàng Hà

Tiết mục tái hiện đám cưới của người Dao đỏ. Ảnh Hoàng Hà

Y Tý là một xã biên giới nổi tiếng bởi sự đa dạng của cư dân gồm nhiều dân tộc như người Hà Nhì, người Dao, người Mông, người Giáy,... Y Tý còn nổi tiếng với biển mây, một kỳ quan thiên nhiên. Đây chính là điều thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người yêu thích nhiếp ảnh đến với Y Tý.

Lễ trao giải cho người thắng cuộc ở giải leo núi Lảo Thẩn. Ảnh Hoàng Hà

Trải dài trong mùa lễ hội, du khách được tham quan, trải nghiệm thực tế với những di tích và di sản nổi tiếng của vùng đất Bát Xát như: Di tích lịch sử - văn hoá Động Mường Vi, xã Mường Vi; Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang thung lũng Thề Pả, xã Ngải Thầu; Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Lễ hội Khô Già Già (Lễ cầu mùa) của người Hà Nhì Đen; Di sản văn hoá phi vật thể Quốc Gia Lễ Gạ Ma Do (cúng rừng) của người Hà Nhì Đen; Di sản Văn hoá phi vật thể Quốc gia Lễ Khoi Kìm (cúng rừng) của người Dao đỏ.

Lễ trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Ảnh Hoàng Hà

Lễ hội mùa thu 2017 của huyện Bát Xát là một điểm nhấn giúp cho ngành du lịch của huyện Bát Xát nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung ngày càng phát triển mạnh hơn, thu hút nhiều khách du lịch đến với vùng đất tuyệt đẹp này.

Phan Đức

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: