Thứ 7, 19/01/2019, 20:28 GMT+7
Hội thi ẩm thực các dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk
15:50, 31/12/2018
Từ 29 đến 31/12/2018, tại buôn Akô Đhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trong đó “Hội thi ẩm thực các dân tộc thiểu số” của 4 dân tộc : Ê Đê, Thái, Lào, Mường thu hút người dân và du khách tham quan.
Hội thi đã giới thiệu cách chế biến, các gia vị tự nhiên do người dân hái được từ núi rừng để tạo ra những món ăn mang đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số. Du khách đến với hội thi được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên, thưởng thức rượu cần, nghe diễn tấu cồng chiêng.

Người Thái, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk mang đến hội thi món cá nướng, xôi ngũ sắc, thịt trâu gác bếp. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
 
Người Ê Đê đem đến hội thi món ăn đặc sản đã tạo nên thương hiệu của dân tộc mình là cà đắng, canh cá suối. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
 
“Canh lá rau muồng” món ăn truyền thống của người Lào ở huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
 
Người dân và du khách cùng nhảy theo nhịp cồng chiêng, thưởng thức rượu cần tại ngày hội. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
 
Canh lá rau muồng của người Lào, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk.
Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Món thịt trâu gác bếp của người Thái, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Phạm Cường
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: