Thứ 2, 24/09/2018, 3:36 GMT+7
Lễ hội Thời trang và Công nghệ 2017:
Giới thiệu hơn 1.400 mẫu thiết kế mới
17:07, 12/10/2017
Trong ba ngày (20- 22/10), tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước tham dự Lễ hội Thời trang và Công nghệ (Fashionology Festival 2017) sẽ có dịp chiêm ngưỡng hơn 1.400 mẫu thiết kế thời trang mới nhất do 153 nhà thiết kế trong nước và khu vực Đông Nam Á thực hiện. 
Đây là thông tin vừa được công bố tại cuộc họp báo về lễ hội, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Vàng tổ chức.
Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội Thời trang và Công nghệ - Fashionology Festival 2017 tại buổi họp báo. Ảnh: thanhuytphcm.vn
 

Theo bà Nguyễn Minh Hương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Vàng (Golden Communication Group), lễ hội quy tụ hơn 450 bộ sưu tập thời trang, do các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước và khu vực Đông Nam Á thực hiện như: Thuận Việt, Hoàng Hải, Hà Nhật Tiến, Đức Duy…

Cùng với đó, là sự tham gia của hơn 250 người mẫu Việt Nam và quốc tế sẽ cùng bước đi trên sàn diễn catwalk là Phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét. Ngoài ra, du khách còn được tham gia các hoạt động triển lãm, mua sắm mang đậm dấu ấn thời trang và công nghệ hiện đại.

Bà Nguyễn Minh Hương cho biết thêm, mỗi ngày diễn ra sự kiện được tổ chức theo chủ đề, hoạt động khác nhau như: “Bản sắc Viễn Đông”, “Làn sóng mới”, “Ngôi sao tương lai”.

Qua đó, Ban tổ chức mong muốn chuyển tải đến khán giả những trải nghiệm thời trang bằng công nghệ độc đáo, mới nhất hiện nay như: Công nghệ 5D Mapping - người mẫu giới thiệu nhiều trang phục trên sân khấu mà không cần thay đồ; ứng dụng công nghệ Magic Mirror trong trưng bày sản phẩm; trải nghiệm các mẫu thiết kế bằng công nghệ thực tế ảo…

Mặt khác, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà thiết kế thời trang tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển ngành thiết kế thời trang.
 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện văn hóa du lịch với sự kết hợp đầy cảm hứng giữa thời trang và công nghệ được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng,  sự kiện được tổ chức vào dịp cuối năm sẽ góp phần thu hút thêm nhiều khách tham quan trong và ngoài nước cùng trải nghiệm những giá trị văn hóa, thưởng thức những màn trình diễn công nghệ đặc sắc.

Đây còn là dịp để người dân thể hiện tinh thần hiếu khách; giới thiệu những nét đặc sắc, tinh hoa của ngành thiết kế thời trang Việt Nam đến du khách.
 
Theo Ban tổ chức, dự kiến lễ hội sẽ đón tiếp khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm./.
Gia Thuận
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: