Chủ nhật, 22/07/2018, 4:34 GMT+7
Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”
09:18, 21/08/2017
Tối 20/8, tại Khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất, do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện nhằm dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 72 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các đại biểu đến dự đêm chung kết. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN

Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng các đại sứ, quyền đại sứ, sứ quán các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.
 
Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh trao giải Nhì cho ca sĩ Thu Lan (Việt Nam) và ca sĩ Ni Ni Khin Zaw (Myanmar). Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN
 
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, phát biểu tại đêm chung kết cuộc thi. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN
 
 Niềm vui chiến thắng của ca sĩ Darlin Joy Baje đến từ Philippines khi giành giải nhất chung cuộc. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN
 
Hai ca sĩ Tiến Mạnh (Việt Nam) và Alvir Anthony Subrado (Philippines) giành giải Ba. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN

Kết quả danh hiệu Quán quân cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất đã thuộc về ca sỹ Darlin Joy Bate đến từ Philippines; 2  giải nhì được trao cho thí sinh Phan Thị Thu Lan (Việt Nam) và Ni Ni Khin Zaw (Myanmar); 2 giải ba thuộc về Phạm Tiến Mạnh (Việt Nam) và Alvir Anthony Subrado (Philippines).
 
  Các ca sĩ tham gia trình diễn trong đêm chung kết. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN

“Tiếng hát ASEAN 2017+3” năm 2017 là cuộc thi nhạc Pop dành cho các ca sỹ trẻ chuyên nghiệp có độ tuổi từ 18 đến 35 tới từ 10 nước ASEAN và 3 đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tham gia cuộc thi năm nay có 22 ca sỹ đến từ các nước thành viên ASEAN và 5 ca sỹ khách mời từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Sau 2 vòng thi sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để cùng tranh tài tại vòng chung kết. Trong đêm chung kết, các thí sinh được lựa chọn thể hiện ca khúc tiếng Anh hoặc ca khúc của quốc gia mình.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017+3” nhằm tạo ra một sân chơi, một sự kiện văn hóa chung góp phần xây dựng cầu nối hòa bình, hữu nghị cùng phát triển giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các nước láng giềng. Thông qua âm nhạc, công dân các nước ASEAN và các nước trên thế giới có thêm hiểu biết về nền văn hóa  phong phú, giàu bản sắc của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trở thành sự kiện văn hóa nổi bật trong khu vực với mục tiêu tăng cường trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên ASEAN và ba đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản./.
 
    Hoa Mai
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: